4 lý do Việt Nam hấp dẫn du khách Đài Loan ~ DU LỊCH VIỆT NAM

Thursday, February 27, 2020

4 lý do Việt Nam hấp dẫn du khách Đài Loan

Cảnh đẹp, đồ ăn ngon, văn hóa tương đồng và đường bay thuận tiện là lý do khách du lịch Đài Loan lựa chọn đến Việt Nam.

Theo Tổng cục Du lịch, năm 2019, Việt Nam thu hút 926.744 du khách Đài Loan, tăng 29,8% so với năm 2018. Năm 2020, Việt Nam kỳ vọng đón 1,5 triệu lượt khách Đài Loan nhờ các lợi thế sau:

Cảnh quan thiên nhiên đẹp

Với lợi thế về điều kiện khí hậu, thiên nhiên đa dạng, hơn 3.000 km bờ biển ấm áp quanh năm cùng nhiều bãi tắm đẹp và khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với du khách Đài Loan nói riêng và khách quốc tế nói chung.

polyad

Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đến thăm Việt Nam, khách du lịch Đài Loan có thể chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên thế giới như: Vịnh Hạ Long, 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới được UNESCO công nhận, thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, hệ thống hang động Phong Nha – Kẻ Bàng kỳ vĩ, vùng văn hóa miệt vườn Nam Bộ cùng nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống, thành phố biển Đà Nẵng với những cây cầu được thiết kế ấn tượng, thành phố Nha Trang, đảo ngọc Phú Quốc, nơi du khách thoải mái tận hưởng những phút giây thư giãn bên gia đình...

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là một cửa ngõ để kết nối du khách Đài Loan đi đến các nước ở khu vực Đông Nam Á.

Ẩm thực đa dạng

Việt Nam có nhiều những món ăn, thức uống người Đài Loan yêu thích như: Rau bí xào, măng tây, ruốc bông, thịt lợn, trà sữa, trà nóng thưởng thức sau bữa ăn. Khi tới Việt Nam, du khách Đài Loan không ngại việc khác biệt ẩm thực, kén đồ ăn như các quốc gia phương Tây.

polyad

Bún chả, món đặc sản ẩm thực miền Bắc.

Bên cạnh đó, ẩm thực Việt Nam có nhiều món ăn đa dạng của ba miền Bắc, Trung, Nam. Ẩm thực miền Bắc có các món ăn như: bánh cuốn, cốm, bún ốc, bún chả, bún thang, phở... Ẩm thực miền Trung thường đậm đà hương vị hơn, thường là các món ăn cay nồng, có các loại mắm ruốc dậy vị. Món ăn miền Nam mang phong vị của ẩm thực Campuchia, Trung Quốc, Đài Loan và Thái Lan, thiên về độ cay và ngọt hơn các vùng khác.

Người Đài Loan thường dùng đồ ngọt, thêm đường vào món ăn, dùng các loại chè và trà sữa khá giống với khẩu vị ở miền Nam.

Tương đồng văn hóa truyền thống Á Đông

Phong tục tập quán của người cả Việt Nam và Đài Loan có nhiều nét tương đồng. Người Đài Loan sử dụng cả lịch dương và lịch âm, cúng lễ vào ngày rằm, mồng 1 và các ngày tết, ngày giỗ thờ cúng cha mẹ, tổ tiên như người Việt Nam.

Ngoài ra, một số ngày lễ lớn như: Tết nguyên tiêu vào rằm tháng giêng, Tết đoan ngọ, rằm tháng 7, rằm tháng 8 là Tết Trung thu... của người Đài Loan đều tương đồng với phong tục của người Việt.

Đường bay thuận tiện

Khách du lịch Đài Loan thích đến Việt Nam còn vì đường bay thuận tiện. Trong những năm gần đây, các hãng hàng không đã gia tăng các đường bay từ Đài Loan đến Việt Nam. Đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng đặc biệt coi trọng thị trường Đài Loan trong chiến lược mở rộng mạng bay quốc tế.

Bamboo Airways hiện đã khai thác đường bay thường lệ Hà Nội – Đài Bắc từ ngày 20/12/2019. Trước đó, hãng cũng đã thực hiện các chuyến bay thuê chuyến chặng Đà Nẵng – Đài Bắc, Đà Nẵng – Đài Trung, Hà Nội – Đài Nam.

polyad

Máy bay Airbus A321neo của Bamboo Airways được sử dụng trên chặng bay Đài Loan - Việt Nam.

Tháng 6/2020, Bamboo Airways dự kiến khai thác thêm đường bay thường lệ Hà Nội – Cao Hùng (Đài Loan), tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày, mang đến cho hành khách nhiều cơ hội di chuyển thuận lợi hơn. Vé của chặng này đã được chính thức bán trên website của hãng.

"Những chuyến bay trực tiếp kết nối Việt Nam – Đài Loan của Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ tạo cầu nối hiệu quả cho khách du lịch, du học sinh hai bên, tăng cường trao đổi văn hóa. Các đường bay trên được Bamboo Airways khai thác bằng máy bay A321neo, đáp ứng nhu cầu đi lại của hơn 10.000 hành khách giữa hai khu vực trong mỗi tháng", đại diện Bamboo Airways cho biết.

Nguyễn Lê

0 nhận xét:

Post a Comment